Các tips thiết kế và trọn màu nội thất

Người Nhật phục vụ cả thế giới, đáp ứng những thượng để giàu có và khó tính nhất...về tất cả các loại phong cách.

Nhưng bản sắc của thiết kế kiểu Nhật là gì?

Người Nhật có thẩm mĩ khá tinh tế, với quan niệm cái đẹp nằm trong sự tối giản. Vì vậy thật khó tìm thấy một ngôi nhà Nhật hay một công trình kiến trúc có nhiều chi tiết kiến trúc phức tạp. Một công trình dù lớn hay nhỏ đều có bố cục rõ ràng, có phần chính là trung tâm và phần nền để trung tâm được bộc lộ rõ.

Sau đây Japan Outlet xin đưa ra những nguyên tắc cơ bản trong cách phối màu nội thất của người Nhật:

Bước 1: Loại phòng bạn muốn lựa chọn:

Hãy hình dung tổng quát về cách bài trí trong phòng, đồ đạc xung quanh bạn,v.v. Hãy quyết định phong cách nội thất theo lối sống và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đó là bước đầu tiên để ta có thể định hướng phong cách thiết kế

Bước 2: Hãy nghĩ về tone màu cơ bản bạn muốn lựa chọn cho căn phòng:

Tông màu của sàn gỗ rất đa dạng, có thể kể đến như ba loại màu đặc trưng là đỏ, vàng và xám. Bằng cách kết hợp màu cơ bản của giấy dán tường với màu vân gỗ, một concept thống nhất được tạo ra trong căn phòng.

Bước 3: Hãy xem xét sự cân bằng giữa sàn, tường, và trần

Tầng  tường  trần nhà là thứ tự mảng màu sắc bạn nên xem xét.

- Căn phòng có thể được tạo cảm giác cao và rộng hơn bằng cách sử dụng màu sắc sáng hơn một tone cho trần nhà.

- Ngược lại, nếu bạn làm giảm gam màu trần nhà xuống một tone, sẽ làm không gian trong căn phòng có cảm giác trầm xuống.

Bước 4: Sử dụng màu sắc, điểm nhấn một cách hiệu quả

Không khí trong căn phòng sẽ được thay đổi rất nhiều chỉ bằng cách kết hợp giấy dán tường với các màu sắc và hoa văn khác nhau, chẳng hạn với phòng ngủ bạn có thể chọn gam màu trầm và ấm áp, còn đối với phòng làm việc sử dụng gam màu sáng lạnh có thể là một ý tưởng tuyệt vời!